Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2019

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) năm 2019 diễn ra trong hai ngày 04-05/10 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Phát biểu tại buổi họp báo thông tin về Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia HSSV 2019 (SV-STARTUP 2019) tổ chức ngày 1/10, ông Bùi Văn Linh Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD-ĐT) cho biết, Ngày Hội được tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trong cả nước và tạo cơ hội để các cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của HSSV kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Theo chương trình, các hoạt động trong Ngày hội bao gồm: Lễ Khai mạc, “Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV: Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp”; Hội thảo “Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam”; Hội thảo “Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp”; Chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019. Phần cuối sẽ là Lễ trao giải Cuộc thi SV- STARTUP 2019 và Lễ bế mạc Ngày hội Khởi Nghiệp Quốc Gia của HSSV năm 2019.

Điểm nhấn của Ngày hội là vòng Chung kết Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019. Cuộc thi SV-Startup 2019 dành cho HSSV từ 16-24 tuổi, được tổ chức với quy mô trên toàn quốc với sự tham gia của hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT.

Cuộc thi được phát động từ tháng 6/2019, đến nay Ban tổ chức đã nhận được gần 300 bài dự thi. Trong gần 300 bài dự thi, có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu và rất đặc biệt có 01 dự án đến từ các bạn học sinh Trung học cơ sở. Có nhiều dự án đã được các bạn HSSV triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng.

Về cơ cấu giải thưởng, đối với các dự án của SV, giải Nhất sẽ được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 100 triệu đồng tiền thưởng, giải Nhì được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 60 triệu đồng tiền thưởng, giải Ba có Giấy chứng nhận đạt giải và 40 triệu đồng tiền thưởng.

Với các dự án đoạt giải của các em học sinh THPT, giải Nhất được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 50 triệu đồng tiền thưởng, giải Nhì được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 30 triệu đồng tiền thưởng, giải Ba có Giấy chứng nhận đoạt giải và 15 triệu đồng. Gian hàng xuất sắc nhất sẽ nhận giải thưởng 15 triệu đồng.

                                                                        

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận